Phần mềm nào tốt nhất cho máy tiện đùn Citizen Cincom

Giới thiệu về Tiện đùn phôi tự động – Swiss type

Swiss Turn hay ở Việt Nam còn gọi là tiện đùn phôi tự động là một trong những dòng máy tiện tự động được sử dụng rộng trong sản xuất hàng loạt, trong đó cấu tạo bởi 2 phần chính: 1.Máy tiện2.Thiết bị cấp phôi tự động. Những phôi thành sẽ ở dạng thanh hoặc ống có dộ dài khá lớn từ 3-6m và có thể tự động chuyển qua thanh phôi khác khi hết phôi. Thêm nữa dòng máy tiện này thường chỉ sản xuất các chi tiết vừa và nhỏ vậy nên máy có thể làm việc liên tục hàng tuần cho tới hàng tháng mà mà không cần phải có sự can thiệp của người vận hành.

Dòng máy tiện Citizen Cincom

Một số các model máy có thể bạn đã từng nghe qua như:  L20, L32, M32 và đặc biệt là dòng máy quốc dân như Citizen A20. Đây là những dòng máy tiện tự động của hãng Cincom Citizen – một trong những dòng máy phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiều sâu hơn một chút về

   1.       cấu tạo của phần chính của máy tiện Cincom Citizen

   2.       Tiềm năng và ứng dụng

   3.       Cách thức lập trình và khai thác

I.   Cấu tạo chính của máy tiện đùn Cincom Citizen

Về cơ bản một máy tiện đùn sẽ có các bộ phận chính sau:

các bộ phận chính của máy tiện đùn

2. Tiềm năng và ứng dụng:

Máy tiện đùn được dùng trong gia công sản xuất hàng loạt vừa và lớn các chi tiết vừa và nhỏ. Máy có Main và Sub nên có thể hoàn thiện được toàn bộ chi tiết mà không cần phải chuyển sang máy khác để gia công hoàn thiện. Ngoài ra đây là dòng máy duy nhất có thể gia công đươc những chi tiết nhỏ và siêu dài như chốt pin và chốt đẩy trên các khuôn.

Ứng dụng của phần mềm Esprit CAM

>>Hướng dẫn lập trình chi tiết Abutment trong bộ Implant bằng phần mềm Esprit

3.Các thức lập trình và khái thác

Một số dòng máy tiện đơn giản hoặc những chi tiết đơn giản thì với những người có kinh nghiệm hoàn toàn có thể lập trình tay. Tuy nhiên với các dòng máy có hỗ trợ chức năng Mill Turn, hoặc trục B, hoặc những chi tiết có độ phức tạp cao cần phay nhiều thì cần dùng đến những phần mềm CAM lập trình chuyên dụng cho các dòng máy tiện đùn.

Khó khăn lớn nhất phải nói đến chính là không có một bộ post phù hợp kèm mô phỏng máy đói với các phần mềm. Tuy nhiên, Esprit hiện nay nổi lên là giải pháp tối ưu nhất cho các dòng máy tiện đùn (Swiss Type) này. Esprit hầu như đã có sẵn mô hình máy chi tiết và post cho hầu hết các dòng máy như Star (SB, SR, SA, SW…), Tsugami (BS, SS, S, BO,…), Tornos, Hanwha, Nomura và không thể không kể đến đó chính là Cincom Citizen.

Phần mềm Esprit có thể tối ưu hóa, lập trình gia công Turning, Mill Turn, B axis và kiểm tra va chạm trên các dòng máy của Citizen mang lại cho người dùng sự an toàn, năng suất trong cả lập trình và gia công, tính toán cycle time và vô vàn các lợi ích khác.

Nếu bạn đang cần tìm một giải pháp phần mềm lập trình CAM phù hợp cho dòng máy tiện đùn phôi tự động của Cincom Citizen, hay thử Esprit và liên hệ EZTEK ngay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Tham khảo thêm tại đây