ESPRIT – Giải pháp hàng đầu cho tiện đùn

ESPRIT – Giải pháp hàng đầu cho tiện đùn phôi tự động (Swiss Machining)

Tiện đùn phôi tự động, hay còn gọi là Swiss Machining, là một phương pháp gia công chính xác cao thường được sử dụng trong ngành công nghiệp chế tạo máy và sản xuất linh kiện nhỏ. Đặc biệt, đây là một kỹ thuật thích hợp cho việc gia công các chi tiết có độ phức tạp cao và yêu cầu độ chính xác cao. Chỉ cần xét dao một lần và quá trình cấp phôi được diễn ra tự động, nên dòng máy này được sử dụng cho gia công hàng loạt lớn. Hiên nay trên thị trường, có các dòng máy tiện đùn phôi tư động phổ biến sau:


-          Citizen Miyano

-          Tsugami

-          Star CNC

-          Hanwha

-          Normura

-          Tornos

 

 

Về phương diện lập trình gia công, không có quá nhiều lựa chọn phần mềm CAM chuyên dụng cho dòng máy tiện đùn phôi tự động này. Có thể kể đến các phần mềm như: Esprit, Partmaker, Go2CAM, Mastercam, Solidcam, Gibbcam…

Trong số này, nổi bật và được biết đến nhiều hơn cả cho dòng máy tiện đùn phôi tự động (Swiss Turn) là phần mềm ESPRIT của hãng Hexagon, với lịch sử trên 40 năm hình thành và phát triển. Một số đặc điểm nổi bật của Esprit so với các phần mềm khác:

1. Tính toàn diện

Esprit hỗ trợ gia công hoàn toàn trên dòng máy tiện đùn từ đầu đến cuối trong một lần set up. Không giống như các phần mềm khác, cần nhiều thao tác, nhiều chương trình, nhiều lần giá đặt và thậm chí là trên nhiều máy. Esprit tận dụng khả năng gia công của Guide Bushing và Trục quay trượt (Sliding Head stock) để gia công được những chi tiết nhỏ và dài mà không làm ảnh hưởng đến dung sai, độ chính xác và không làm cong hoặc biến dạng chi tiết như trên các dòng máy tiện thông thường.

2. Tối ưu hóa chương trình gia công

Esprit có thể sắp xếp thứ tự chạy dao, trật tự gia công của các đài dao, trên các trục spindle để có được một thứ tự gia công phù hợp nhất. Người dùng có thể xem được thời gia tổng (Cycle time) sau khi đã lập trình xong

3. Khả năng tương thích với máy

Esprit có thể làm việc tốt với mọi loại máy, không giới hạn nào mà Esprit không gia công được. Esprit liên kết hầu hết với các dòng máy gia công hiện nay như: DMG, Mazak, Doosan, Hanwha, và đặc biệt là các dòng máy tiện đùn phôi tự động như: Citizen Miyano, Star CNC, Tsugami,…

Và Hầu hết tất cả các model máy của tiện đùn Esprit đều đã có trong thư viện của mình. Quan trọng nhất là tất các các post processor này đã được kỹ sư của hãng xây dựng và kiểm nghiệm qua thực tế.

4. Tính năng an toàn, kiểm tra va chạm

Esprit hỗ trợ mô phỏng máy, kiểm tra va chạm bằng tính năng mô phỏng Simulation. Nếu có phát hiện va chạm, Esprit sẽ thông báo ngay cho người lập trình kiểm tra và điều chỉnh phù hợp. Esprit có thư viện máy và bộ post processor đầy đủ cho mọi loại máy từ Phay CNC, tiện CNC, cho điến các dòng tiện đùn phôi tự động.

5. Hỗ trợ kỹ thuật

Esprit hiện nay đã có đại lý ủy quyền chính thức tại Việt Nam để hỗ trợ khách hàng của Esprit. Đặc biệt là hỗ trợ về dòng máy tiện đùn phôi tự động này. Và EZTEK tự hào là đơn vị duy nhất có thể hỗ trợ được dòng máy tiện SwissTurn với nhiều kinh nghiệm và phần mềm cũng như là thực tế tại các khách hàng đang sử dụng Esprit.

EZTEK là địa chỉ uy tín cho các khách hàng đang sử dụng dòng máy tiện đùn phôi tự động mong muốn tìm giải pháp phù hợp, nâng cao năng suất, tối ưu hóa khả năng của máy, tiết kiệm thời gian lập trình và gia công…