5 Lý do khiến WorkNC là lựa chọn số 1 cho gia công khuôn mẫu

WorkNC là giải pháp thuần CAM cho lập trình gia công phay CNC. Được nhiều công ty Hàn, Nhật, Trung, Đài sử dụng rộng rãi như: Samsung, Strongway, Jukwang, DaeGwang, Caesar, SYM, NISSIN Brake, Meisei, đặc điểm chung của những công ty này đều chuyên về gia công sản xuất khuôn mẫu. Vậy đâu là lý do khiến họ tin tưởng WorkNC đến vậy:

1. Dễ sử dụng

WorkNC là phần mềm CAM cao cấp của hãng Hexagon, tuy nhiên đây lại là một trong những phần mềm có giao diện đơn giản và dễ học, dễ sử dụng nhất. Để tạo ra đường chạy dao từ thô đến tinh, người dùng chỉ việc quan tâm đến một số thông số cơ bản là có thể tạo được một đường dao hoàn chỉnh.

Ngoài ra WorkNC có rất nhiều tài liệu tham khảo trên mạng có thể dễ dàng tìm thấy. Từ tài liệu PDF và file thực hành, video, cho đến các hội nhóm đều đầy đủ cả.

2. Đường chạy dao tối ưu

Đây là lý do quan trọng nhất khiến WorkNC được nhiều công ty gia công khuôn sử dụng. Vì thông thường khi gia công một bộ khuôn thì mất khá nhiều thời gian, có thể tính bằng tuần. Vì vậy chỉ cần giải được thời gian gia công một vài phần trăm thôi thì cũng đã tiết kiệm khá nhiều chi phí về thời gian gia công máy, tăng tính cạnh tranh với đối thủ.

Ngoài ra đường chạy dao của WorkNC khá thông minh, tự động xác định vùng vào dao, chuyển tiếp dao, giúp tăng tuổi thọ dao, giải tỷ lệ dao bị gãy đặc biệt là những dao nhỏ.

3. Gia công thô hiệu quả


Trong gia gia công khuôn mẫu, công đoạn gia công thô là một phần không thể thiếu và chiếm khá nhiều thời gian. WorkNC có nhiều chiến lược gia công thô, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là đường “ Global Roughing” thần thánh. WokNC sẽ so sánh phôi và chi tiết để đưa ra kiểu cắt tối ưu nhất, Có thể dễ dàng cập nhật phôi và gia công tiếp theo bằng một con dao nhỏ hơn với tùy chọn giới hạn chiều dày phôi phải cắt. Qua đó kiểm soát được vùng gia công thích hợp. Tránh gia công những vùng có lượng dư nhỏ do con dao trước đó để lại.  

4. Chỉnh sửa đường chạy dao mạnh mẽ

 

Trong gia công khuôn mẫu, việc khoanh vùng gia công để tạo ra các đường chạy dao là khá khó khăn. Do đó không thể tránh khỏi việc tạo ra những đường chạy dao thừa không mong muốn. Các phần mềm khác thì sẽ khá là khó khăn hoặc là không thể, nhưng với WorkNC thì cực kỳ đơn giản. Chỉ cần quét và ok là đã có thể cắt đi những đường chạy dao không cần thiết. Qua đó giảm được thời gian lập trình cũng như là giảm cycle time.

5. Tự động hóa lập trình.

Với những người dùng có nhiều kinh nghiệm, sẽ yêu thích kiểu gia công tự động theo một mẫu đã tạo sẵn trước đó. Giúp tận dụng được tài nguyên, lịch sử làm việc trước kia. Qua đó giảm đáng kể thời gian lập trình.
Người dùng chỉ việc load chương trình mẫu (template) vào workzone và sau đó tính toán. Công việc còn lại thì WorkNC sẽ lo liệu. Tính năng này kết hợp với tính năng xóa đường chạy dao sẽ mang lại kết quả tuyệt vời ngoài mong đợi.

6. An toàn

WorkNC được coi là phần mềm lập trình gia công an toàn nhất vì:

  • WorkNC sẽ không cho phép đường chạy dao cắt qua chi tiết.
  • Tính năng kiểm tra va trạm đầy đủ: dụng cắt, holder, máy, quá trục
  • Tự động xác định kiểu vào dao dựa trên tình trạng phôi hiện tại, giảm khả năng gãy hoặc mẻ dao.

Tất nhiên phần mềm nào cũng có nhược điểm, WorkNC cũng không ngoại lệ như: dung lượng file lớn, thời gian tính toán từng đường dao lẻ còn khá chậm. Tuy nhiên với 6 lý do trên, WorkNC đã và luôn được đánh gia cao trong gia công khuôn mẫu. Giúp khách hàng đạt được hầu hết các mục tiêu trong sản xuất như: Chất lượng, Sản lượng, dễ tiếp cận, dễ dùng.

EZTEK đơn vị uy tín cung cấp bản quyền phần mềm WorkNC chính hãng tại Việt Nam